CÁC MÓN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI HÀ GIANG


Đi du lịch Hà Giang vào những ngày thu tháng 10, chúng ta không chỉ biết đến những danh thắng thiên nhiên tuyệt sắc mà sẽ còn được biết đến những đặc sản thú vị và hấp dẫn nơi đây.

Mình đã được thưởng thức 7 đặc sản của Hà Giang, còn các bạn thì sao? Nếu các bạn đã được thưởng thức những món đặc sản nào thì cùng chia sẻ với mình nhé.

Đầu tiên là món Bánh cuốn trứng: nhắc đến bánh cuốn trứng chắc chẳng ai lạ lẫm gì vì hầu như ở nơi đâu cũng có. Nhưng ở Hà Giang đặc biết ở chỗ, người ta không ăn bánh cuốn trứng chấm với nước mắm,và thay vào đó là nước lèo thả giò trắng bên trong. Nghe thôi đã thấy rất hấp dẫn rồi vì chúng ta có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều cảm nhận được vị ngậy của trứng cùng hương thơm đậm đà của nước lèo.

món ăn ngon Hà Giang

Tiếp đến là món cháo ấu tấu: người dân Hà Giang cũng như toàn thể những người đam mê du lịch đã có câu “ chưa ăn cháo ấu tấu tức là chưa đến Hà Giang”. Cháo ấu tấu có nguyên liệu chính là củ ấu tấu, khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, bùi cay và cả thêm vị đắng của quả ấu tấu. Khi ăn thìa đầu tiên bạn sẽ cảm thấy hơi khó nuốt nhưng nếu đã quen rồi thì chắc chắn bạn sẽ bị nghiện đấy. Các bạn nên nhớ không được ăn trực tiếp củ ấu tấu vì nó rất độc, nhưng qua bàn tay chế biến của người dân nơi đây, nó lại trở thành một món ăn bổ dưỡng, có ích cho sức khỏe. Cháo ấu tấu mùa nào cũng có nhưng chỉ được bán vào buổi đêm. Nó được coi là loại thức ăn giữ nhiệt nên thời điểm thích hợp nhất để các bạn thưởng thức món ăn này là vào mùa đông.

món ăn ngon Hà Giang

Đặc sản tiếp theo không thể thiếu ở Hà Giang là món Thắng cố. Sao cái tên nghe lạ thế nhỉ? Liệu các bạn có đặt ra câu hỏi giống mình khi lần đâu tiên nghe tới món ăn này không? Nghe tên thì rất lạ nhưng nguyên liệu và chế biến lại rất đơn giản các bạn nhé. Nguyên liệu chính là thịt ngựa hoặc thịt bò, cắt nhỏ chúng ra và cho vào chảo lớn, bắc lên bếp củi rồi sau đó đun sôi, vậy là chúng ta có món thắng cố để thưởng thức rồi. Chúng ta sẽ cảm thấy ấm long giữa tiết trời se lạnh khi thưởng thức món thắng cố với mùi hương thơm lừng của thảo quả, hạt dổi và củ sả, quyện với vị béo ngậy của thịt.

món ăn ngon Hà Giang