Câu chuyện về anh chàng CSGT tự bỏ tiền túi để nộp phạt cho người phụ nữ nghèo


Khi thấy người phụ nữ nghèo không đủ tiền để nộp phạt cho đứa con vi phạm giao thông, anh chàng CSGT Thịnh Hưng (hiện đang công tác tại phòng CSGT Đà Nẵng) đã tự bỏ tiền túi của mình để góp cùng cho người phụ nữ đủ tiền đóng phạt.

Đó là một câu chuyện thường ngày mà chúng tôi có dịp được nghe anh Phan Thịnh Hưng - Thiếu úy cảnh sát hiện đang công tác tại Phòng CSGT Đà Nẵng kể lại. Thiếu úy Thịnh Hưng vốn đã quen thuộc với nhiều người khi xuất hiện thường xuyên trên các bài báo kể về "Một ngày làm CSGT" của cậu bé ung thư ở Đà Nẵng. Anh Hưng chính là nguời chở bé Tuấn Dũng trên chiếc xe đặc chủng của CSGT để làm "nhiệm vụ".

cảnh sát giao thông-thichdulich.com.vn

chân dung Thiếu úy Phan Thịnh Hưng

Là người hướng dẫn và chở bé Dũng đi “tuần tra” trật tự đường phố, thiếu úy Phan Thịnh Hưng có lẽ là người gần gũi và cảm mến cậu bé ngây thơ này hơn ai hết. Thiếu úy cho biết khi được phân công chở Dũng trên chiếc mô tô đặc chủng, Dũng đã rất vui và hào hứng, sự hồn nhiên trong trẻo đó của Dũng đã khiến anh cảm thấy yêu thương cậu bé này nhiều hơn.
“Tôi hạnh phúc lắm vì cảm nhận mình đã tạo được niềm vui cho một đứa bé. Dũng ngồi sau tôi và luôn miệng nói rằng em rất thích, rất vui. Khi nghe tiếng cười của Dũng, tôi thấy mình không còn là một CSGT thường ngày nữa mà như đã hóa thành người anh trai của bé vậy”, thiếu úy Thịnh Hưng nhớ lại khoảnh khắc ngày hôm đó.

Cũng như thiếu úy Hưng, những chiến sỹ CSGT ngày hôm đó không thể quên câu nói ngây ngô của Dũng, khi thấy mọi người bật khóc, Dũng hỏi: “Em vui mà sao ai cũng khóc?”. Anh Hưng nói, các chị em trong hội phụ nữ PC 67 dù rất cố gắng nhưng không thể kìm được nước mắt khi nghe Dũng chia sẻ niềm vui và ước mơ của em. Mọi người không ai muốn tin rằng Dũng đang chống chọi với căn bệnh tàn ác đe dọa mạng sống của em từng ngày như thế.

Nụ cười hạnh phúc của cậu bé ung thư được "một ngày làm cảnh sát" Đỗ Tuấn Dũng 


Những câu chuyện ấm lòng từ phòng CSGT Đà Nẵng

Hàng năm, trong đơn vị CSGT Đà Nẵng đều giao cho đoàn viên, hội phụ nữ tổ chức nuôi heo đất để giúp đỡ phụ nữ nghèo vượt khó và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vào các dịp tết thiếu nhi, tết Trung Thu, phòng CSGT Đà Nẵng cũng tổ chức các chương trình tặng quà tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và các trung tâm trên địa bàn thành phố để chia sẻ và động viên các em nhỏ.

Bên lề cuộc trò chuyện, Đại úy Thái Anh Tuấn cũng thân thiện chia sẻ với chúng tôi, rằng anh không hiểu sao câu chuyện một CSGT xử phạt người vi phạm bằng cách bắt mua kẹo cao su cho cụ bà lại được lan truyền rộng rãi đến như thế. Anh nói, đến giờ phút này không ai biết đồng chí đó là ai, nhưng những câu chuyện như thế không phải là chuyện hiếm.

Tôi hỏi đùa rằng, nếu lần đầu đến Đà Nẵng, còn bỡ ngỡ đường xá rồi bị xử phạt vì chạy sai đường thì có được “nương tay” không. Đại úy cười và nói: “Thật ra từ trước đến nay chủ trương của chúng tôi là đối với khách du lịch hoặc người ở tỉnh khác đến thì chúng tôi thực hiện dừng xe, giải thích lỗi vi phạm cho người dân chứ không xử phạt hành chính”.
Còn với thiếu úy Thịnh Hưng, khi chúng tôi hỏi trường hợp xử phạt hành chính nào khiến anh nhớ đến tận bây giờ. Anh kể: “Lúc trước tôi có tiếp nhận một biên bản xử phạt lỗi chạy xe sai quy định và không có giấy tờ. Đến ngày đóng phạt, một người phụ nữ trông nghèo khổ, lam lũ đến nói người vi phạm là đứa con trai đang thất nghiệp của mình nên xin được miễn giảm tiền phạt vì gia đình không có khả năng đóng. Trường hợp của cô không có tình tiết giảm nhẹ, quyết định đã đưa ra, biên bản đã được con trai của cô ký thì không thể sửa đổi được. Tôi bèn lấy tiền túi của mình ra để góp vô cùng cô đóng phạt. Lúc đó, cô ấy nhìn tôi rồi nghẹn ngào rơi nước mắt, làm tôi cũng bối rối nhưng cũng giải thích rõ cho cô và con trai để tránh tái phạm lỗi về sau”.

Đối với Dũng, các chú cảnh sát giống như những người anh hùng bước ra từ truyện cổ tích, uy lực và đẹp đẽ. Còn với người dân Đà Nẵng, bao lâu nay họ đã nhìn thấy đằng sau sự nghiêm nghị của những chiến sỹ giữ gìn trật tự an ninh thành phố là những con người luôn mang trong mình trái tim và nghĩa cữ cao đẹp.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!