Cuộc đua thuyền vòng quanh Thế giới đến Đà Nẵng vào tháng 2


Cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới này mang tên Clipper và khởi hành từ thủ đô London (Anh) vào tháng 8/2015. Theo dự kiến thì cuộc đua này sẽ đến Việt Nam vào ngày 17-21/2 sau hành trình 40.000 hải lý.

đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper-thichdulich.com.vn

Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng

700 người đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đua tranh ở 14 chặng toàn cầu, dự kiến kết thúc ngày 30/7. 
TP Đà Nẵng đăng ký tham gia một đội đua thi đấu lộ trình từ Anh - Brazil - Nam Phi - Albany - Australia - Đà Nẵng (Việt Nam) và Thanh Đảo (Trung Quốc).

Trong số 58 thành viên của đội, anh Nguyễn Trần Minh An (27 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là người Việt Nam đầu tiên tham dự cuộc đua này. Anh cho biết, bên cạnh việc trải nghiệm cuộc đua, anh hy vọng có thể giới thiệu Đà Nẵng với các thủy thủ, những người ủng hộ, cũng như chia sẻ văn hóa Việt Nam với các đồng đội.

Ngày 18/1, tại Australia, đoàn thuyền sẽ xuất phát chặng Đà Nẵng - Khám phá mới của châu Á. Dự kiến, từ ngày 17-21/2, đoàn đua sẽ về đến TP Đà Nẵng.

Phát biểu sáng 12/1, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết mục tiêu của thành phố đối với việc tài trợ cuộc đua Clipper là sử dụng nền tảng quốc tế cao cấp của sự kiện để thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch quốc tế, cũng như phát triển các quan hệ ngoại giao, văn hóa, xã hội trong khu vực.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho hay, trong thời gian đoàn thuyền đua cập bến (từ mùng 10 Tết), Sở sẽ tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ kết hợp trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, như chương trình biểu diễn nghệ thuật, hội chợ giao lưu văn hóa ẩm thực, tuần lễ đón đoàn (Fantastic Danang Week), triển lãm ảnh, đua thuyền rồng, thể thao biển, giao lưu với thủy thủ....

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!