Du khách kẹt lại Paris sau khủng bố


Thật là một cơn ác mộng cho người dân Paris và những du khách đang đi du lịch tại thành phố nổi tiếng lãng mạn nhất châu Âu này, với hơn 15 triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm đã biến Paris trở thành thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Thời gian tháng 11 tuy là giai đoạn thấp điểm của du lịch, tuy nhiên theo MASHABLE, khả năng rất cao hàng ngàn du khách tại Paris đang chịu những ảnh hưởng nặng nề từ cuộc tấn công khủng bố đẫm máu nhất kể từ thế chiến thứ II tại nước Pháp.

Du lịch Pháp, du khách kẹt sau khủng bố-thichdulich.com.vn

Rất nhiều đoàn khách chỉ vừa đặt chân tới Paris đã phải ngay lập tức gói ghém hành lý, di chuyển về các ga xe lửa, sân bay Charles de Gaulle để nhanh chóng trở về nhà. Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ra lệnh đóng cửa biên giới nhưng vẫn để các chuyến bay và tàu hoạt động bình thường.

du lịch Pháp, du khách kẹt lại Paris sau khủng bố-thichdulich.com.vn

Rất nhiều hành khách phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ tại sân bay, do tình hình an ninh được cảnh sát Pháp xiết chặt hơn bao giờ hết, dù rất mệt mỏi tuy nhiên phần lớn du khách cũng hiểu và thông cảm cho những biện pháp an ninh của Paris khi xảy ra thảm họa khủng bố. Một du khách cho biết “tôi đã xếp hàng 2 giờ đồng hồ, và có lẽ sẽ chờ thêm 2 tiếng nữa”.

Một mặt thắt chặt vấn đề an ninh, một mặt hãng hàng không Air France đang cố gắng hết sức và ra một thông báo tất cả các chuyến bay sẽ không bị hủy bỏ làm yên lòng du khách. Một vài khách du lịch lại cho biết, họ sẽ không hủy hay thay đổi chuyến du lịch của mình vì sự tin tưởng vào an ninh Paris: “Bạn thấy đấy, không có nhiều người trên phố, trong các nhà hàng, nhưng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường thôi”, một du khách Mỹ đang thăm gia đình ở Paris chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại các điểm thăm quan du lịch như tháp Eiffel, bảo tàng Louve..vẫn trong tình trạng đóng cửa, Tổng thống Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp, theo thống kế hiện tại ít nhất đã có 132 người thiệt mạng, 352 người bị thương, 99 người đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!