Kinh nghiệm du lịch Dubai


Dubai cái tên quá nổi tiếng trên toàn thế giới về sự giàu có và hết sức xa hoa, đây là giấc mơ của những ai đam mê mua sắm, một địa danh tham quan hấp dẫn với những công trình xây dựng độc nhất vô nhị trên thế giới, tuy nhiên khi bạn quyết định đi du lịch ở nơi đây tốt nhất bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây khi đi du lịch Dubai nhé.

1. Thời điểm thích hợp.

kinh nghiệm du lịch Dubai

Dubai đẹp nhất trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm, trong thời điểm này khí hậu nơi đây khá mát mẻ, dễ chịu phù hợp cho việc nghỉ dưỡng và ngắm cảnh, đặc biệt những tín đồ mua sắm nên đến Dubai vào tháng 12 nhé, đây là thời điểm tất cả các mặt hàng đồng loạt giảm giá, nên tránh đi mua sắm vào ngày cuối tuần vì sự đông đúc, chật chội sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu do có quá nhiều người chọn thời điểm này để mua sắm.

2. Lưu ý khi mang thuốc theo người

kinh nghiệm du lịch Dubai

Dubai nghiêm cấm khách du lịch mang các loại thuốc an thần, gây mê hay thuốc chống đau nhức vào lãnh thổ, bạn nên tuân thủ nguyên tắc này để tránh phiền phức xảy đến với mình. Nếu việc mang theo thuốc bên người là bất khả kháng thì tốt nhất bạn mang theo đơn chỉ định của bác sĩ để cơ quan chức năng Dubai xem xét khi họ phát hiện.

3. Không tự do chụp ảnh

kinh nghiệm du lịch Dubai

Tại Dubai bạn nên để ý những bảng thông báo cho phép chụp ảnh hay không tại từng khu vực, muốn chụp hình người dân địa phương bạn phải có sự cho phép của họ nhé. Tuyệt đối không chụp ảnh phụ nữ Hồi giáo vì đó là điều cấm kỵ ở đây. Du khách không nên chụp ảnh các khu quân sự, sân bay, bến tàu, tòa nhà chính phủ để tránh gặp rắc rối với chính quyền địa phương.

4. Thời trang

knh nghiệm du lịch Dubai

Do là nơi theo đạo Hồi giáo nên du khách không được phép mặc quần áo ngắn, nam giới nên mắc quần dài, không được đeo dây chuyền. Chị em phụ nữ thoải mái mặc bikini ở bãi biển nhưng không nên mặc chúng ở những nơi công cộng ngoài bãi biển nhé.

5. Mặc cả

Khi mua sắm ở Dubai du khách nên lưu ý, ngoài các trung tâm thương mại không mặc cả được, tuy nhiên với các hàng rong trên phố bạn có thể thoải mái trả giá để chi phí được hợp lý cho một món hàng nhé. Du khách nên hạn chế mua đồ trên phố vì tình trạng mua phải đồ giả trên phố thường xuyên xảy ra ở đây.

6. Tuyệt đối không đổi tiền trên phố

Tiền tệ được sử dụng phổ biến ở đây là đô la Mỹ và Dirham, bạn nên đổi đô la Mỹ trong nước trước rồi mới đổi sang Dirham tại các ngân hàng ở Dubai, hoặc đổi ở khách sạn, trung tâm mua sắm cũng được. Tuyệt đối không đổi tiền trên các con phố nhé, vì vô hình chung bạn sẽ trở thành mục tiêu cho bọn tội phạm.

7. Hút thuốc
Việc hút thuốc tại Dubai cũng phải tuân theo nguyên tắc, hãy tìm hiểu và đừng hút thuốc tại những nơi có máy lạnh vì điều này sẽ khiến bạn bi phạt rất nặng.
8. Không bắt tay với phụ nữ hồi giáo
Đây là điều cấm kỵ trong đạo hồi, thay vì bắt tay bạn có thể đặt một tay lên ngực trái và hơi cúi người để chào hỏi thay cho bắt tay.
9. Sử dụng điện
Dubai tất cả các ổ điện đều sử dụng ổ cắm 3 chân tại bất cứ nơi nào, vậy nên việc chuẩn bị thêm một bộ chuyển đổi trong hành lý là điều cần thiết

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!