NHỮNG QUỐC GIA MIỄN VISA CHO DU KHÁCH VIỆT NAM


Việc đi du lịch nước ngoài cần có Visa dường như vẫn còn là vấn đề cản trở nhiều người. Vì hiện tại có nhiều nước thủ tục xin Visa không hề đơn giản. Thế nhưng theo Movehub, là công dân Việt Nam thì bạn có thể tự do du lịch 44 nước mà không cần Visa.

KHU VỰC ĐÔNG NAM Á:

Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia: được miễn thị thực trong 30 ngày đối với hộ chiếu phổ thông.

Philippines: miễn Visa cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm chú không quá 21 ngày             với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Myanmar: thời gian lưu trứ không quá 14 ngày với điều kiện hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn Visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh.

 Brunei: miễn Visa cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông không quá 14 ngày.

Singapore: miễn Visa cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm chú không quá 30 ngày và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp các nước khác.

Đông Timor: không yêu cầu xin Visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

KHU VỰC CHÂU Á:

Đảo Jeju (Hàn Quốc): chỉ được miễn Visa khi tới đảo Jeju còn những nơi khác của Hàn Quốc vẫn phải xin thị thực như bình thường. Tuy nhiên, do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở 1 nước khác có đường bay đến hòn đảo này. Trường hợp du khách Việt Nam đã có Visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin Visa, chỉ cần xuất trình vé máy bay chặng kế tiếp là được chấp nhận.

Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu Visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu),  Australia và New Zealand cũng được miễn Visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp nhận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Kygryzstan: không phân biệt mục đích nhập cảnh.

KHU VỰC CHÂU MỸ:

Panama: công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch sẽ được miễn Visa và thẻ du lịch.

Ecuador: 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt Nam tham quan tại Ecuador. Quốc gia này đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” Visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Saint Vincent and the Grenadines: là 1 đảo quốc và không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, 1 vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân 3 nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama được yêu cầu phải xin Visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần Visa.

Turks and Caicos: quần đảo là 1 vùng lãnh thổ thuộc vương quốc Anh và Bắc Ireland. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn 1 vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm 1 lân.

Cộng hòa Dominica: người Việt Nam có Visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương Quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với 1 thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.

Costa Rica: nếu bạn có Visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen thì bạn sẽ được nhập cảnh vào Costa Rica.

CÁC QUỐC GIA/LÃNH THỔ DỄ XIN VISA (VISA ON ARRIVAL):

Maldives: đây là nước không cần Visa xin trước mà sẽ cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

Mauritius (tên đầy đủ là cộng hòa Mauritius): là 1 quốc đảo nổi tiếng về du lịch nằm ở Ấn Độ Dương, cách lục địa châu Phi khoảng 2000km. Mauritius cấp Visa online cho người Việt Nam. Theo đó, khách du lịch điền đầy đủ thông tin và đăng kí trên mạng. Sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra và nhận Visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius.

Nepal: bạn chuẩn bị đồng đô la (USD) để đóng lệ phí Visa (20 USD cho Visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có 1 trang trống là có thể xin Visa ở ngay sân bay Kathmandu.

Ấn Độ: Việt Nam là 1 trong số ít nước được phép xin Visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên Visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại Single (1 lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

Sri Lanka: bạn có thể nộp đơn xin Visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí Visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tời sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là 2 hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam. Emirates thì bay thẳng đến Dubai còn Etihad thì bay đên Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này thì bạn có thể xin Visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói Visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

Iran: hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy Visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày  và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đo Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm Visa on arrival.

Nhiều nước châu Phi, trong đó có Senegal, Visa sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng kí online sẽ nhận được form xin Visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, bạn sẽ được cấp Visa on arrival, lệ phí là 50 Euro.

CÁC QUỐC GIA/LÃNH THỔ CẤP VISA KHÔNG THU LỆ PHÍ:

Algeria, Afghanistan, Nicaragua, Romania, Cuba đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu phổ thông còn hạn và miễn thu lệ phí.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!