Paris dần hồi phục sau khủng bố


Sau khoảng thời gian kinh hoàng vì khủng bố, đến thời điểm này khi mọi thứ dần ổn định bộ trưởng văn hóa và truyển thông Pháp – ông Fleur Pellerin cho biết các điểm du lịch nổi tiếng như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre và nhiều điểm du lịch khác đã hoạt động trở lại từ 13h chiều 16-11(giờ địa phương), sau khi toàn bộ người dân và du khách trải qua 1 phút mặc niệm cho những người không may mắn trong vụ khủng bố hôm 13/11.

Paris dần hổi phục sau khủng bố-thichdulich.com.vn

Thông tin thực tế cho thấy phải 16h20 chiều ngày 16/11 tháp Eiffel mới mở cửa trở lại. Disneyland ở khu vực phía đông Paris vẫn còn đóng cửa trong suốt thời gian quốc tang. Đại diện công viên giải trí này cho biết mọi hoạt động sẽ trở lại vào ngày 18/11. Vị chủ tịch Euro Disney chia sẻ trên website: “ Chúng tôi cầu nguyện cho những người không may mắn, họ sẽ luôn được ghi nhớ trong trái tim mỗi người dân Paris”.

Bên cạnh đó, tháp Eiffel phiên bản tại sòng bạc Paris Las Vegas, Mỹ đã tắt đèn hôm 14/11 cùng thời điểm ngọn tháp chính ở Paris để tưởng niệm cho những nạn nhân xấu số. Khách sạn này đã lên kế hoạch thực hiện quyên góp 10USD cho mỗi vé  được bán ra trong 2 ngày 15 và 16/11 để tặng cho hội chữ thập đỏ Pháp. Cách đó không xa tháp Eifffel tại Walt Disney bang Florida, Mỹ cũng chuyển sang màu cờ Pháp.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!