Thời tiết cả nước thuận lợi du xuân dịp Tết


Trời rét nhẹ về đêm và sáng, ban ngày hửng nắng là kiểu thời tiết chủ đạo trong ngày Tết ở miền Bắc. Ở miền Nam và miền Trung cũng sẽ khô ráo, thuận lợi cho du xuân đón năm mới.

Sau vài ngày rét buốt, không khí lạnh bắt đầu suy yếu dần nên từ hôm qua trời Bắc Bộ đã hửng nắng trở lại, nhiệt độ buổi trưa tăng lên 21-23 độ C. Nhưng đến ngày 24, 25/1 miền Bắc lại nằm trong khối khí rét và khô, nhiệt độ chủ yếu giảm về đêm và sáng, còn ban ngày trời ấm do có nắng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ nay đến ngày 27/1 (30 Tết) thời tiết chủ đạo ở miền Bắc là nhiều mây về đêm, sáng sớm có sương mù nhẹ, buổi trưa trời nắng. Nền nhiệt thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 13-15 độ C, cao nhất trong ngày 20-23 độ C.

Thời tiết cả nước thuận lợi du xuân dịp Tết

Thời tiết miền Bắc thuận lợi để đón xuân mới. Ảnh: QĐ.

Kiểu thời tiết này duy trì đến hết 30/1 (3 Tết). Sang ngày 31/1 (mùng 4 Tết) đợt gió mùa đông bắc mới khiến nền nhiệt ở miền Bắc có xu hướng giảm nhẹ 1-2 độ C, trời không mưa. Vì vậy theo nhận định của các chuyên gia, trong những ngày Tết Nguyên đán, thời tiết miền Bắc thuận lợi cho việc du xuân đón năm mới.

Tại miền Trung, mưa từ Nghệ An đến Quảng Nam sẽ chấm dứt trong ngày mai, nhiệt độ tăng dần, về đêm và sáng sớm vẫn còn rét nhẹ, nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-19 độ C. Từ 27/1 (30 Tết) khối khí lạnh suy yếu nên từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi chỉ còn mưa vào sáng, nhiệt độ tăng dần. Vì vậy, khả năng các tỉnh miền Trung sẽ đón năm mới trong tiết trời tạnh ráo.

Khoảng thời gian Tết Nguyên đán luôn là giai đoạn mùa khô ở Tây Nguyên và Nam Bộ, thậm chí đây còn là thời điểm xuất hiện nắng nóng ở Nam Bộ. Tuy nhiên, năm nay, do sự xuất hiện liên tục của không khí lạnh kết hợp gió đông từ biển thổi vào nên Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ nắng ráo, nhưng nhiệt độ không quá cao, phổ biến ở Tây Nguyên 28-31 độ C, còn tại Nam Bộ là 31-33 độ C.

Theo Vnexpress

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!