Tour nước ngoài đắt khách dịp Tết nguyên đán


Năm nay, nhiều người lựa chọn đi du lịch nước ngoài vào những ngày Tết rất nhiều và các doanh nghiệp bán những tour nước ngoài rất "đắt hàng".

Chợ nổi Damnoen Saduak gần Bangkok-thichdulich.com.vn

Chợ nổi Damnoen Saduak gần Bangkok (Thái Lan) là một trong những nơi tuyệt vời để trải nghiệm ẩm thực xứ chùa Vàng. Ảnh: Business Insider.

So với các tour có ngày khởi hành trước Tết hoặc đón Giao thừa ở nước ngoài, tour xuất hành đầu năm, khởi hành từ mùng 1 đến mùng 3 Tết Bính Thân được lựa chọn khá nhiều.

Bà Trần Thị Việt Hương, Giám đốc ban Tiếp thị của Vietravel cho biết, Thái Lan tiếp tục là điểm đến thu hút khách trong dịp Tết, tiếp đó là tour đi Singapore, Malaysia… Bà phân tích lý do du khách lựa chọn các điểm đến là thắng cảnh đẹp,  phục vụ tốt và không tăng giá, chặt chém, chèo kéo.

Bà Tuyết Mai, đại diện Bến Thành Tourist cho biết đến thời điểm này các tour đến Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, châu Âu, Mỹ, Nam Phi… đã kín chỗ. Trong đó, việc gần như độc quyền hợp tác với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) miễn visa cho du khách đến đảo Jeju, cộng thêm giá tour 4 ngày khoảng 15 triệu đồng một người khiến lượng du khách đặt tour này khá cao.Tour nước ngoài có lượng khách tăng nhiều trong năm nay theo báo cáo của các hãng là Australia: Sài Gòn Tourist tăng 40% và Vietravel, Du lịch Việt, TST khoảng 10-30%.

du lịch Australia-thichdulich.com.vn

Australia từng được chuyên trang du lịch CNTraveler chọn là "Điểm đến hàng đầu cho năm 2016". Ảnh: Pcwallart.

Nguyên nhân của điều này, theo bà Trà của Sài Gòn Tourist, là nhờ mức giá tốt (37-40 triệu một người), thủ tục visa đơn giản và phong cảnh đẹp.

Ngoài tour Australia , TST Tourist cũng cho biết các tour mới như Nam Phi, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ - Hy Lạp cũng có lượng khách tăng nhẹ vào dịp Tết.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!